FSI đồng hành cùng Sở TTTT TP.HCM và Sở Tư Pháp TP.HCM tổ chức hội thảo “Giải pháp tổng thể số hóa tạo lập CSDL và ứng dụng CNTT chuyên ngành tư pháp”

Chiều ngày 26/07/2017, công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI phối hợp cùng Sở thông tin truyền thông TP. HCM và Sở Tư Pháp tổ chức hội thảo chuyên đề: “Giải pháp tổng thể số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu và ứng dụng CNTT chuyên ngành tư pháp” tại khách sạn New World TP.HCM.

Tiếp nối chuỗi sự kiện “Triển lãm CNTT – Điện tử – Viễn thông TP.HCM lần 1” với chủ đề về thành phố thông minh diễn ra ngày 11/05/2017, FSI đồng hành cùng Sở TT&TT TP.HCM và Sở Tư Pháp TP.HCM tổ chức hội thảo chuyên đề CNTT chuyên ngành tư pháp với mục đích: Cung cấp cho các cơ quan quản lý nhà nước tại TP.HCM nói chung và ngành Tư Pháp nói riêng các giải pháp CNTT tổng thể để số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý, điều hành trong ngành; Qua đó, góp phần triển khai xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến thành phố thông minh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hội thảo Giải pháp tổng thể số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) và ứng dụng CNTT chuyên ngành tư pháp cũng đưa ra lời giải đáp cho các thực trạng còn tồn tại tại ngành tư pháp như: khó khăn trong lưu trữ tài liệu theo năm, khó khăn trong việc cập nhật, tìm kiếm, tra cứu, dữ liệu hộ tịch của ngành, của thành phố,… và từ đó cải cách được các khâu thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Hội thảo có sự tham gia của: Đại diện các đơn vị của Bộ Tư pháp, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Tư pháp, sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo phụ trách CNTT các sở, ban, ngành và phòng Tư pháp 24 quận huyện tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng các hiệp hội và cơ quan truyền thông, báo chí.

Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM, cho biết: “TP.HCM mong muốn thúc đẩy việc xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ người dân cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất với định hướng chiến lược phát triển của Nhà nước. Thông qua hội thảo, Sở TT&TT hi vọng các Doanh nghiệp và Chính quyền có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn, và có nhiều giải pháp hữu hiệu triển khai trong thời gian tới”.

Tại hội thảo lần này, các giải pháp được các doanh nghiệp đưa đến bao gồm: Giải pháp số hóa tạo lập CSDL dùng chung cho thành phố, Giải pháp số hóa tạo lập CSDL chuyên ngành tư pháp, Giải pháp hạ tầng thiết bị và bảo mật, Giải pháp dịch vụ công trực tuyến, Giải pháp phần mềm quản lý hộ tịch.

Xuất phát từ thực trạng 90% thông tin quan trọng của ngành đang được thể hiện trên giấy và chủ yếu được lưu trữ theo phương pháp truyền thống là để trên các giá kệ, kho lưu trữ, từ đó khó khăn trong công tác tìm kiếm, khai thác tài liệu, khó cập nhật dữ liệu vào cơ sở dữ liệu điện tử và tài liệu có thể bị hư hỏng trong quá trình bảo quản dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả công việc, FSI đã mang đến giải pháp pháp số hóa tạo lập CSDL dùng chung cho thành phố và giải pháp số hóa tạo lập CSDL chuyên ngành tư pháp.

Với giải pháp này, quy trình, thời gian tìm kiếm hồ sơ trích lục sao y khai sinh, khai tử hoặc kết hôn tại phòng Tư pháp quận trung bình từ 2-4h có thể rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 5s. Và từ đó cũng góp phần xây dựng một cơ quan, tổ chức Minh bạch – Hiệu quả – Tránh lãng phí, Hướng đến xây dựng, hình thành cơ sở dữ liệu thông tin dân cư trên địa bàn một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Ông Nguyễn Hùng Sơn –Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI, cho biết: “FSI mong muốn cùng các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội uy tín tại thành phố và các tỉnh chung tay phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước tại Tp.HCM trong quá trình ứng dụng công nghệ vào cải cách hành chính, giúp nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp”.

Đồng hành cùng trong hội thảo lần này, Công ty NT&T mang đến giải pháp hạ tầng thiết bị và bảo mật giúp bảo vệ các dữ liệu, thông tin và hệ thống của các cơ quan an toàn trước các truy cập trái phép từ bên ngoài lẫn bên trong nội bộ, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ của việc truyền dữ liệu giúp công việc vận hành trôi chảy, từ đó nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng và người dân.

Sau khi kết thúc hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Tư pháp sẽ nghiêm túc đánh giá tính hiệu quả, rút ra những bài học kinh nghiệm, trên tinh thần cầu thị lắng nghe ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp, người dân, và các đơn vị liên quan, từ đó hướng đến việc đưa các Hội thảo chuyên đề trở thành một hoạt động cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp, góp phần tích cực cho sự phát triển của các bộ, ban ngành liên quan và xây dựng Tp.HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại, có chất lượng sống tốt.

Thành phần chủ trì, tổ chức và tham gia

– Đơn vị tổ chức thực hiện:

+ Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM

+ Sở Tư pháp Tp.HCM

+ Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI.

– Đơn vị tài trợ: Công ty NT&T và Hãng Dell EMC

– Các đơn vị phối hợp: Trung tâm CNTT VNPT Tp.HCM, Khối Khách hàng doanh nghiệp Tổng công ty viễn thông Viettel

Về Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI: đơn vị số hóa hàng đầu trong xây dựng tạo lập CSDL hộ tịch và xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam và hiện đang tiến tới trở thành đơn vị top 10 Đông Nam Á về giải pháp số hóa tài liệu. Thành lập từ năm 2007 đến nay FSI luôn tập trung đầu tư nghiên cứu, chuyển giao các giải pháp công nghệ tiên tiến trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để cung cấp cho khách hàng các giải pháp CNTT thông minh, phù hợp với thực tế, nhằm mang lại giá trị và hiệu quả cao cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ

Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI

Bà Đỗ Thị Thu Thủy – Giám đốc Marketing

Email: thuydtt@fsivietnam.com.vn

Điện thoại: 0976 692 163

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ