FSI nhận bằng khen vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của VINASA

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày 02/12/2022 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), FSI vinh dự được trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho Hiệp hội cũng như ngành phần mềm, CNTT Việt Nam giai đoạn 2002 – 2022.

Bà Đỗ Thị Thu Thủy – GĐ Marketing FSI đại diện công ty lên nhận bằng khen VINASA trao tặng

“Đã đến lúc, VINASA và doanh nghiệp công nghệ Việt cần chuyển mình mạnh mẽ, nhận lấy sứ mệnh quốc gia, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số và đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào giữa thế kỷ 21.” – Đó là những lời chia sẻ của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, nhắn gửi tại Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) diễn ra ngày 02/12/2022 vừa qua.

Doanh nghiệp công nghệ Việt, mang trí tuệ Việt đi mở cõi

Cách đây 20 năm, CNTT trở thành một lĩnh vực, một ngành kinh tế kỹ thuật, một ngành công nghiệp, Bộ Bưu chính Viễn thông được thành lập và thực hiện quản lý nhà nước thống nhất về CNTT.

Doanh thu ngành CNTT Việt Nam khi đó chỉ khoảng 560 triệu USD, trong đó doanh thu phần mềm ước tính chỉ đạt 50 triệu USD với khoảng 5.000 lập trình viên. Ở Việt Nam thời điểm đó, cả ngành CNTT có khoảng 250 doanh nghiệp tin học. Phần lớn các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam khi đó ngành nghề kinh doanh chủ yếu là buôn bán máy tính, linh kiện và phần mềm của nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện

“Việt Nam dân số trẻ, thông minh, giỏi toán, không lẽ lại chịu thua, không lẽ lại chịu nghèo hèn mãi sao?” – Một nỗi trăn trở thường trực trong những người làm CNTT lúc bấy giờ khi nhìn sang bạn bè láng giềng Ấn Độ, Trung Quốc đang phát triển công nghệ phần mềm mạnh mẽ, doanh thu hàng chục tỷ USD.

Trước những trăn trở đó, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt nhận thấy cần phải liên kết với nhau chặt chẽ hơn để tìm được giải pháp, cơ hội mới cho ngành CNTT nước nhà. Và đó cũng là lúc, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam, tiền thân của VINASA được ra đời.

Hiện nay, doanh thu ngành công nghệ thông tin Việt Nam năm 2021 đã đạt 136 tỷ USD, gấp hơn 200 lần so với những năm 2000, với tốc độ tăng trưởng bình quân 30% mỗi năm. Tổng số lao động trong ngành hiện trên 1,2 triệu người, năng suất lao động cao hơn 7 – 8 lần so với năng suất lao động bình quân cả nước.

Với khát vọng, niềm tự hào cùng tinh thần đoàn kết, sự dấn thân của nhiều thế hệ những người làm phần mềm, dịch vụ CNTT nước nhà, VINASA đã có hơn 500 doanh nghiệp Hội viên là các doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành chiếm hơn 70% tổng doanh thu của ngành.

Nỗ lực vì một Việt Nam hùng cường

FSI là một trong những đơn vị gắn bó cùng Hiệp hội từ những ngày đầu thành lập. Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập VINASA, FSI vinh dự thuộc 20 trong số 500 doanh nghiệp hội viên được VINASA trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho Hiệp hội cũng như ngành phần mềm, CNTT Việt Nam.

Tham gia VINASA từ sớm, hàng năm, FSI luôn là hội viên tích cực trong các hoạt động của Hiệp hội, không chỉ tài trợ tổ chức còn tham gia điều hành, đóng góp ý kiến, xây dựng nội dung và hỗ trợ tổ chức, để các hoạt động của VINASA có sự lan tỏa đến nhiều người, nhiều ngành nghề lĩnh vực trong cuộc sống. Đồng thời, FSI cũng là hội viên tích cực trong việc xây dựng phát triển Hiệp hội thông qua các chương trình chia sẻ giá trị miễn phí đến các hội viên, cũng như kết nối các thành viên trong và ngoài Hiệp hội để cùng xây dựng cộng đồng công nghệ lớn mạnh.

Hiện tại, Ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch HĐQT FSI, hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban phát triển Chính phủ số của Hiệp hội, ông Sơn và FSI cùng với VINASA, tích cực tham gia các hoạt động trách nhiệm xã hội cũng như các chương trình xúc tiến thương mại góp phần thúc đẩy nhanh quá trình Chuyển đổi số quốc gia. 

Bên cạnh đó, thông qua việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, góp cho sự phát triển của ngành CNTT nước nhà, đồng thời cũng góp phần giải quyết các vấn đề an sinh, xã hội.

FSI luôn song hành cùng VINASA trong các hoạt động

Bằng khen lần này thể hiện sự ghi nhận những đóng góp thiết thực của FSI vào sự phát triển mạnh mẽ của Hiệp hội trong giai đoạn 2002 – 2022. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ lớn lao để Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên FSI. FSI đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để đưa ra hệ sinh thái đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất hoạt động, tăng trải nghiệm khách hàng, cải tiến phương thức hoạt động.

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ