FSI ra mắt Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn VLAKE tại Hội thảo Trung tâm CNTT và Truyền thông miền Trung, Tây Nguyên

Ngày 22/07 vừa qua, FSI đã trình làng Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn VLAKE trong khuôn khổ Hội thảo, Lễ ký kết hợp tác các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung, Tây Nguyên lần thứ IV được tổ chức tại Quảng Nam.

Hợp lực để phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi địa phương

Hội thảo năm nay có sự góp mặt của hơn 160 đại biểu là lãnh đạo các Sở thông tin và truyền thông các tỉnh, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến từ các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu từ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Sự kiện là hoạt động thường niên quan trọng, là dịp gặp gỡ giữa các Trung tâm để chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển theo xu thế cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt thực trạng cũng như yêu cầu Chuyển đổi số tại các địa phương để từ đó đưa ra những đề xuất giải pháp công nghệ phù hợp nhằm góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Theo đó, để xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam thành công, việc hoàn thành các cơ sở dữ liệu quốc gia mang tính chất nền tảng là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ tập trung hàng đầu. Và để nâng cao hiệu quả sử dụng của các cơ sở dữ liệu quốc gia này trước tiên cần tiến hành xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương nhằm bảo đảm dữ liệu, thông tin được thông suốt giữa các cấp Chính phủ.

Thúc đẩy Chuyển đổi số bằng Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn VLAKE

Là đơn vị công nghệ Chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam sở hữu thế mạnh xử lý, khai thác dữ liệu lớn, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, FSI đã vinh dự được giới thiệu giải pháp xây dựng kho dữ liệu dùng chung trên nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn – VLAKE.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Lê Phương, Phó ban Công nghệ FSI cho biết: “Việc xây dựng cơ sở dùng chung, liên thông chia sẻ và chuẩn hóa dữ liệu khi kết nối, hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu là vấn đề cấp thiết, cần được thực hiện ngay để giải quyết bài toán về lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn tại chính phủ, Bộ ban ngành và các tập đoàn lớn. Một trong những vấn đề hóc búa của việc xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung và kho lưu trữ dữ liệu tập trung là không ảnh hưởng đến các ứng dụng, hệ thống đang hoạt động hiện tại và hạn chế việc phải liên lạc lại với các đối tác đã phát triển ứng dụng và hệ thống hiện tại.” 

VLAKE là Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn do đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý dữ liệu lớn (Big Data) của FSI nghiên cứu và phát triển. VLAKE được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mở Hadoop gồm 4 module chính: Lưu trữ; kết nối và tổng hợp dữ liệu; xử lý dữ liệu lớn và trực quan hóa dữ liệu. Với thế mạnh xử lý dữ liệu đa dạng, khối lượng lớn và tốc độ cao, VLAKE cho phép xây dựng kho lưu trữ số dùng chung một linh hoạt, không giới hạn dữ liệu đầu vào và không giới hạn kết nối tới tất cả hệ quản trị cơ sở dữ liệu hiện hành.

Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn VLAKE do FSI nghiên cứu phát triển

Phần trình bày về Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn VLAKE của đại diện FSI đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quan khách tham dự bởi giải quyết cụ thể bài toán của người Việt, dễ dàng nâng cấp, tích hợp mà không tốn kém nhiều chi phí.

“Với nội lực về công nghệ, giải pháp sẵn có và sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty, FSI tự tin sẽ mang tới sự hài lòng cho khách hàng đối tác của mình và luôn đồng hành cùng các bộ, ngành trên hành trình Chuyển đổi số Quốc gia, xây dựng ba trụ cột Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.” – Ông Lê Phương chia sẻ.

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ