FSI trình diễn nền tảng dữ liệu dùng chung góp phần thúc đẩy kinh tế số tỉnh Thừa Thiên Huế

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI mang đến Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 những giải pháp công nghệ về tạo lập – xử lý – khai thác dữ liệu toàn diện, góp phần đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng chiến lược chuyển đổi số phát triển kinh tế số du lịch.

FSI – Nhà cung cấp giải pháp Chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

Theo kế hoạch số 245/KH-UBND do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành ngày 11/7/2022, UBND tỉnh khuyến khích các đơn vị quản lý và phát triển du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, các tổ chức quản lý điểm du lịch, khu di tích, văn hóa và các đơn vị liên quan tại Thừa Thiên Huế đăng ký sử dụng nền tảng số quản trị và kinh doanh du lịch để chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động phát triển du lịch tại địa phương.

Chính vì vậy, việc xây dựng Hệ thống quản lý, kết nối liên thông và chia sẻ dữ liệu giữa ngành Du lịch và các Bộ, Ngành liên quan; kết nối, liên thông dữ liệu giữa Tổng cục Du lịch và các địa phương, doanh nghiệp hoạt động về du lịch là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 diễn ra vào ngày 17 – 19/8/2022 là hoạt động thiết thực để Thừa Thiên Huế nhìn nhận lại chặng đường đã đi cũng như kiếm tìm giải pháp cho những bài toán chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế số – xã hội số tại địa phương.

Chuyển đổi số – phát huy sức mạnh di sản – văn hoá

Là địa phương có nhiều văn hóa – di sản bậc nhất cả nước, trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022, ngày 18/8, tỉnh đã tổ chức phiên hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi số – phát huy sức mạnh văn hóa – di sản”. Đại diện FSI, ông Nguyễn Hùng Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban phát triển Chính phủ số Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Chủ tịch HĐQT Công ty đã chủ trì tọa đàm, cùng với sự tham gia của Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng các đại biểu liên quan.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban phát triển Chính phủ số Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Chủ tịch HĐQT Công ty FSI chủ trì tọa đàm Chuyển đổi số – phát huy sức mạnh di sản – văn hoá

Đối với lĩnh vực văn hóa – di sản, việc số hóa và ứng dụng các thành tựu công nghệ 4.0 được xem là một bước tiến quan trọng để làm tốt công tác bảo tồn di sản. Đồng thời, đây sẽ là cầu nối để đưa các di sản, văn hóa đến gần hơn với công chúng, thu hút khách du lịch, từ đó phát huy giá trị văn hóa. Hệ thống các di sản văn hóa số sẽ thành những sản phẩm du lịch thời cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Thừa Thiên Huế.

Xây dựng nền tảng dữ liệu số du lịch để phát triển kinh tế 

Tại cùng phiên “Chuyển đổi số – Phát huy sức mạnh di sản – văn hoá tạo đà phát triển kinh tế số” chiều ngày 18/8, dựa trên kinh nghiệm triển khai nhiều dự án số hóa, chuyển đổi số dữ liệu thực tế tại các Bộ, Ngành, địa phương, cùng nhiều tập đoàn lớn trong nước, ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc, Công ty FSI tham luận về việc xây dựng nền tảng dữ liệu số du lịch toàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm góp phần quản lý, bảo tồn, lan truyền văn hóa, di sản, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp du lịch.

“Việc ứng dụng công nghệ để xây dựng nền tảng dữ liệu số của ngành du lịch, tập trung hệ tài nguyên số, kho dữ liệu số dùng chung trong toàn ngành không chỉ phục vụ các cơ quan quản lý đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời, mà còn giúp doanh nghiệp trong ngành mở rộng khả năng tiếp cận thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, gia tăng trải nghiệm du lịch thông minh, mang đến nhiều tiện lợi cho du khách.” – Ông Cao Hoàng Anh trình bày.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc FSI đề xuất giải pháp xây dựng nền tảng dữ liệu số du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Quá trình thực hiện số hóa di tích, di sản tại cần được triển khai một cách toàn diện đối với các đơn vị trong ngành, đặc biệt là các đơn vị trong khối di sản văn hóa của mỗi địa phương. Từ việc khảo sát, tập hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ số hóa, đến việc xây dựng kho dữ liệu số dùng chung cần được thực hiện bài bản, theo quy trình. Các đơn vị đã số hóa dữ liệu, có cơ sở dữ liệu riêng cần sớm thực hiện tích hợp, chia sẻ dữ liệu với các bên liên quan.

Hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số lấy dữ liệu làm trọng tâm

Là đơn vị cung cấp giải pháp Chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam, luôn tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), học máy (Machine learning),… FSI đã xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số đa ngành tập trung giải quyết các bài toán tạo lập – lưu trữ – xử lý – khai thác dữ liệu lớn giúp khách hàng nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh nhờ việc ra quyết định dựa trên dữ liệu tin cậy.

Hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp của FSI gồm hơn 30 nền tảng, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ lõi gồm AI, Blockchain, Cloud, Machine learning,…có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục, sản xuất…và sẽ đồng hành xuyên suốt cùng hành trình chuyển đổi số của khách hàng.

Tại Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 ngày 17-19/8 vừa qua, các giải pháp của FSI được quan khách đánh giá cao nhờ sự linh hoạt, thân thiện với người sử dụng, hiệu quả và tối ưu chi phí cho khách hàng tiêu biểu như: Phần mềm số hóa tài liệu D-IONE, Dịch vụ số hóa dữ liệu, số hóa 3D, Phần mềm quản lý lưu trữ tài liệu điện tử DAS dành cho chính phủ điện tử tuân thủ tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào theo Thông tư 02/2019/TT-BNV, hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE,…

Trong đó, nổi bật và gây ấn tượng với hầu hết đại biểu tham dự sự kiện là Nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn toàn diện VLAKE lớn giúp các Bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng kho lưu trữ số dùng chung nhanh chóng, linh hoạt. VLAKE có khả năng tích hợp, kết nối, thu thập các nguồn dữ liệu tự động mà không phụ thuộc vào đơn vị quản lý nguồn dữ liệu gốc và tạo các data warehouse (kho dữ liệu) dễ dàng, nhanh chóng, không cần lập trình lại và không phụ thuộc vào các đơn vị phát triển phần mềm, hệ thống ban đầu, không làm gián đoạn hoạt động hiện tại của các đơn vị liên quan.

VLAKE giúp đơn giản hóa quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu số

Ông Cao Hoàng Anh cho biết: “Chính FSI cũng đã và đang trải qua giai đoạn Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào nghiệp vụ, quy trình nội bộ của Công ty. Vì vậy, chúng tôi hiểu rõ tổ chức cần làm những gì và làm thế nào để tối ưu hóa giá trị đem lại, thành công trên hành trình chuyển đổi số này. FSI sẽ luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển các giải pháp chuyển đổi số toàn diện nhất và uy tín nhất cho khách hàng khi có nhu cầu về dữ liệu.”

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ