FSI VÀ IRON MOUNTAIN CÙNG TRAO ĐỔI VỀ ĐỊNH HƯỚNG HỢP TÁC MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM

Ngày 15/08 vừa qua, FSI đã vinh dự được tiếp đón lãnh đạo tập đoàn Iron Mountain đến gặp gỡ và trao đổi về tình hình kinh doanh của 2 doanh nghiệp, cũng như các hợp tác về lĩnh vực Số Hóa, Lưu trữ tại thị trường Việt Nam. 

Đại diện FSI và đại diện Iron Mountain cùng nhau trao đổi về định hướng hợp tác mở rộng tại thị trường Việt Nam

Sự kết hợp mang đến những giải pháp công nghệ đột phá trong tương lai gần

Trước đấy vào ngày 22/05/2022, FSI đã ký kết hợp tác chiến lược cùng với tập đoàn Iron Mountain nhằm phát triển thị trường số hóa (Digital Solutions), chuyển đổi số (FSI) và lưu trữ quản lý thông tin (Iron Mountain) tại Việt Nam. Iron Mountain được thành lập năm 1951, là công ty dẫn đầu toàn cầu về các dịch vụ lưu trữ và quản lý thông tin, 220.000 tổ chức trên khắp thế giới tin dùng các giải pháp công nghệ của họ.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tận dụng thế mạnh về công nghệ, để hợp tác phát triển các giải pháp mới, nhằm đưa đến khách hàng các giải pháp lưu trữ, quản lý thông tin, số hóa, chuyển đổi số tốt nhất, hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi số. Sự hợp tác kỳ vọng tạo ra nhiều giá trị thiết thực, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí quản lý thông tin, cũng như tăng hiệu quả sử dụng thông tin phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của DN lên nhiều lần.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ đánh dấu sự hợp tác mở rộng giữa FSI và Iron Mountain

Trong buổi gặp gỡ ngày 15/08 vừa qua, có sự tham dự của ông Greg Lever – Chủ tịch Iron Mountain Châu Á, anh Trần Việt Hùng – Giám đốc điều hành Iron Mountain Việt Nam; Phía FSI có ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch HĐQT và ông Bùi Ngọc Bình – Giám đốc CN HCM. Đại diện FSI và Iron Mountain đã thảo luận, chia sẻ thế mạnh của các bên về sản phẩm công nghệ, chương trình và kế hoạch sắp triển khai. Từ đó, hai bên thống nhất mục tiêu và hướng đi chung để cùng đồng hành trong thời gian tới.

Thời điểm vàng để chiếm lĩnh thị trường số hoá và thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

Hồ sơ dữ liệu và thông tin là tài sản quý giá nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, hơn 70% các thông tin dữ liệu vẫn được lưu trữ trên giấy và hơn 90% doanh nghiệp vẫn đang khai thác tài sản này theo cách truyền thống thông qua lưu trữ trong các kho, tủ, giá kệ… và thời gian lưu trữ có thể kéo dài từ vài năm đến vĩnh viễn tùy theo yêu cầu của pháp luật và doanh nghiệp.

Hiện nay, để tìm lời giải cho vấn đề quản lý vòng đời thông tin, nhu cầu chuyển đổi số tại doanh nghiệp rất mạnh. Vì vậy, sắp tới liên minh FSI và Iron Mountain sẽ đưa ra các giải pháp, chương trình chuyển đổi số phù hợp, đơn giản nhưng khả năng ứng dụng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

Trong sự kiện Ông Greg cũng đã chia sẻ chiến lược kinh doanh của Iron Mountain là sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vì đây là thị trường lớn rất tiềm năng với hơn 100 triệu dân; toàn bộ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước còn đang chờ luật lưu trữ mới ban hành để được phép thuê tư nhân lưu trữ và bảo quản lượng hồ sơ cứng khổng lồ. IM cam kết đầu tư hạ tầng chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khách hàng lâu dài bởi vì 95 % các tập đoàn fortune 1000 là khách hàng của họ.

IM Đánh giá cao năng lực và các hoạt động hợp tác kinh doanh với FSI bởi FSI đáp ứng toàn bộ các tiêu chí về năng lực, tiêu chuẩn bảo mật thông tin theo ISO 27001, nhân sự kinh nghiệm, và sở hữu nhiều công nghệ lõi tự phát triển.

Ông Bùi Ngọc Bình – Giám đốc CN FSI HCM chia sẻ định hướng phát triển, mở rộng hợp tác chiếm lĩnh thị trường số hoá cùng Iron Mountain 

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Bùi Ngọc Bình – Giám đốc CN FSI HCM cho biết: “Với thế mạnh xử lý, giải quyết các bài toán về dữ liệu lớn, đội ngũ chuyên gia đầu ngành về CNTT,,…FSI sẽ đặt trọng tâm phát triển hợp tác cùng IM phát triển khai các giải pháp quản lý hồ sơ và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, linh hoạt, đáng tin cậy giúp các tổ chức giảm chi phí và rủi ro, tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin, thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh theo hướng chuyển đổi số. Chúng tôi tin tưởng, sự hợp tác chiến lược lần này, sẽ hỗ trợ đắc lực, đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp trên hành trình Chuyển đổi số.”

Dự kiến trong quý 4, hai bên sẽ phối hợp tổ chức một số sự kiện marketing nhằm mang lại những trải nghiệm mới, chất lượng cho tập đoàn lớn tại Việt Nam.  Buổi làm việc đã diễn ra thành công trong không khí thân thiện và thẳng thắn. Đây là tiền đề cho sự hợp tác chiến lược và lâu bền giữa FSI và IM.

Từ thế mạnh và tiềm lực sẵn có thì sự hợp tác giữa FSI và Iron Mountain sẽ khai thác tối ưu sản phẩm kinh doanh của mình, cùng nhau giải quyết bài nhiều bài toán Chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt, đồng thời hứa hẹn mang tới những giải pháp công nghệ đột phá trong tương lai gần.

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ