VNSTEEL hợp tác cùng FSI chuyển đổi số hoạt động tạo lập và quản lý dữ liệu số

5/5 - (2 bình chọn)

Chiều ngày 10/5, Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) và Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI đã chính thức ký kết hợp tác “Xây dựng phần mềm quản lý dữ liệu số và tạo lập hệ thống tài liệu số”. Dự án nhằm mục tiêu tạo lập CSDL đồng bộ và hệ thống quản lý dữ liệu điện tử tập trung trên quy mô toàn công ty, là bước đệm để VNSTEEL tăng tốc đổi mới doanh nghiệp, cải thiện kinh doanh trong 2023.

Sự kiện ký kết hợp tác “Xây dựng phần mềm quản lý dữ liệu số và tạo lập hệ thống tài liệu số” giữa Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP (VNSTEEL) và FSI

VNSTEEL chú trọng khai thác dữ liệu song hành cùng khai thác thép trong kỷ nguyên mới

Là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép, sở hữu bề dày lịch sử và uy tín gần 30 năm, VNSTEEL hiện giữ vai trò là một trong những đơn vị tiên phong dẫn dắt sự phát triển của ngành thép Việt Nam. Tuy nhiên, đứng trước dòng chảy của thời đại số 4.0 và sự quan trọng không thể phủ nhận của “dữ liệu”, VNSTEEL xác định “dữ liệu” đang thay đổi cuộc chơi của các doanh nghiệp, và công ty nào muốn tiếp tục phát triển cần nhanh chóng thay đổi.

Ngay từ những tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP xác định tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp thông qua đồng bộ cơ sở dữ liệu, khai thác dữ liệu số hiệu quả là hướng đi sẽ đem lại hiệu quả, giúp giảm chi phí quản lý và tối ưu vận hành, cải thiện hiệu suất làm việc tại các nhà máy, đơn vị sản xuất trực thuộc, đồng thời phục vụ công tác chuyển đổi số doanh nghiệp trong tương lai.

Tại buổi lễ ký kết dự án “Xây dựng phần mềm quản lý dữ liệu số và tạo lập hệ thống tài liệu số” cùng FSI, ông Phạm Công Thảo – Phó Tổng giám đốc VNSTEEL cho biết: “Chuyển đổi số doanh nghiệp là một trong những mục tiêu được VNSTEEL chú trọng trong những năm qua. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các công tác về tạo lập, lưu trữ và khai thác dữ liệu điện tử của công ty chưa đạt được tiến độ như kỳ vọng. VNSTEEL đang tích cực tìm kiếm giải pháp và đơn vị triển khai phù hợp, quyết tâm hoàn thành chương trình CĐS đến 2025, định hướng đến 2030.” 

Ông Phạm Công Thảo – Phó Tổng giám đốc VNSTEEL chia sẻ về nhu cầu tạo lập và quản lý dữ liệu số của doanh nghiệp 

Hiện tại, với hệ thống mạng lưới gần 40 công ty trực thuộc, gồm 23 đơn vị sản xuất, Tổng công ty Thép Việt Nam đối mặt tình trạng số lượng lớn tài liệu được lưu trữ phân mảnh, rải rác tại nhiều vị trí, phòng ban. Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc của nhân sự, tăng thêm chi phí vận hành và giảm cơ hội kinh doanh của VNSTEEL vì độ trễ thông tin. Chính vì vậy, ban lãnh đạo VNSTEEL quyết tâm phải thay đổi phương thức quản lý tài liệu, dữ liệu cũ.

Chuyển đổi số hoạt động tạo lập và quản lý dữ liệu cùng FSI để tinh gọn sản xuất và vận hành doanh nghiệp 

Nhận thức được việc chuyển đổi doanh nghiệp sang hướng hiện đại hóa, tự động hóa là lời giải cho bài toán kinh doanh, VNSTEEL mong muốn qua lần hợp tác với FSI, sẽ giúp tạo lập hồ sơ số và CSDL điện tử đồng bộ toàn Tổng công ty, thông qua triển khai dịch vụ số hóa tài liệu, chuẩn hóa dữ liệu và nhập liệu chuyên nghiệp, tích hợp cùng công nghệ nhận dạng ký tự tiên tiến OCR. 

Sau khi hoàn tất công tác xây dựng dữ liệu số, FSI sẽ cung cấp phần mềm quản lý dữ liệu điện tử tập trung, cho phép quản lý và khai thác thông tin nhanh chóng, liên phòng ban, liên tổ chức, với khả năng bảo mật cao và chi phí vận hành tối ưu. 

Lắng nghe những chia sẻ từ Tổng công ty Thép Việt Nam, Bà Phạm Huệ Anh – Phó Tổng giám đốc FSI cho biết: “Tài liệu số, dữ liệu số là tài sản quan trọng của bất kỳ một doanh nghiệp nào. FSI rất vinh dự được Ban lãnh đạo VNSTEEL tin tưởng lựa chọn cho dự án lần này. FSI cam kết đồng hành cùng VNSTEEL đạt được tất cả những mục tiêu lớn đã đề ra trong hành trình chuyển đổi số tới đây, đồng thời sẽ là trợ thủ đắc lực mang công nghệ góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của công ty trong tương lai”.

Bà Phạm Huệ Anh – Phó Tổng giám đốc FSI chia sẻ về các giải pháp số hóa dữ liệu và quản lý dữ liệu chuyên biệt cho VNSTEEL

Sau sự kiện ký kết hợp tác “Xây dựng phần mềm quản lý dữ liệu số và tạo lập hệ thống tài liệu số” cùng VNSTEEL, FSI sẽ nhanh chóng bắt tay xây dựng phương án triển khai chi tiết và phối hợp chặt chẽ cùng Tổng công ty để triển khai hiệu quả công tác số hóa và hệ thống lưu trữ điện tử trên toàn doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ