Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay nhờ có công nghệ thông tin đã và đang phát triển một cách vượt bậc, nhiều phần mềm mang tính hỗ trợ đã được các doanh nghiệp đưa vào sử dụng nhằm quản lý hiệu quả, cắt giảm chi phí và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Phần mềm quản lý nhân sự là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay giúp các doanh nghiệp và các đơn vị quản lý và khai thác hiệu quả các thông tin nhân sự của doanh nghiệp mình.

Hiện trạng quản lý nhân sự của các doanh nghiệp

Trước đây, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc quản lý thông tin nhân viên, , quản lý hợp đồng, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương,… các tài liệu này thường được lưu trữ trên văn bản cứng, và số tài liệu này sẽ nhiều lên theo thời gian gây nên nhiều bất cập như:
– Tài liệu, hồ sơ nhân sự, hợp đồng lao động được lưu trữ được cất tràn lan tại các kệ tủ, hay trong kho và được theo dõi thủ công qua các năm dễ thất thoát, hỏng hóc..
– Khó khăn trong khi tìm kiếm một giải pháp quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp.
– Nhân viên tốn nhiều thời gian để tìm kiếm các thông tin, tài liệu này
– Tốn nhiều chi phí nhân sự, hành chính để quản lý tài liệu văn bản
– Thông tin tài liệu không được bảo mật
– Khó tiếp cận thông tin tài liệu khi làm việc từ xa
– Phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên!

Khó khăn của doanh nghiệp trong việc quản lý hồ sơ nhân sự (ảnh minh họa)

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Cũng giống như nhiều phần mềm quản lý hiện nay (quản lý công việc, quản lý tài liệu,…), phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn, hướng đến xây dựng doanh nghiệp số.

Các phần mềm quản lý nhân sự ngày nay ngoài việc đáp ứng những nhu cầu cơ bản về quản lý nhân sự như: quản lý thông tin nhân viên trong doanh nghiệp, quản lý hợp đồng, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương,… thì còn hỗ trợ quản lý các công tác đào tạo, kế hoạch tuyển dụng, đánh giá – phân bổ nhân lực,.. Một số phần mềm còn có tính năng xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá, đào tạo, xây dựng hệ thống chức danh, hệ thống chính sách,…

Xem thêm: Phương pháp lưu trữ hồ sơ thông minh cho doanh nghiệp

Lợi ích ưu việt của phần mềm quản lý nhân sự

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí quản lý và lưu trữ tài liệu. Đồng thời, việc này cũng giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho nhân viên trong việc tìm kiếm hồ sơ nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự có thể coi là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Quản lý nhân viên

Hồ sơ nhân viên, thông tin hợp đồng,… hay các tài liệu cứng liên quan đều được scan và lưu trữ thuận tiện cho việc tra cứu. Nhờ tính năng hiện đại, phần mềm này sẽ quản lý tập trung, cập nhật đầy đủ hồ sơ nhân viên, giúp quá trình trích xuất thông tin khi cần trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Phần mềm giúp quản lý nhân viên hiệu quả

Đánh giá năng lực nhân viên

Một hệ thống quản lý nhân sự toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá năng lực của nhân viên, bao gồm: thời gian và nhật ký làm việc, các dự án và kết quả đã đạt được. Bộ phận nhân sự sẽ dựa vào đó để đánh giá tiềm năng của nhân viên từ đó có chế độ thưởng, phạt rõ ràng, tạo động lực tăng năng suất lao động và hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Quản lý tiền lương

Bằng việc quản lý hồ sơ nhân viên cùng với tính năng đánh giá năng lực hiệu quả, việc tính tiền lương, chế độ phúc lợi xã hội trong doanh nghiệp trở nên chính xác và thuận tiện hơn.

Quản lý tiền lương là một trong những lợi ích tuyệt vời của phần mềm

Ưu, nhược điểm của phần mềm quản lý nhân sự

Ưu điểm

– Tiết kiệm thời gian quản lý và điều hành cho bộ phận HCNS
– Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự quản lý
– Giúp ban lãnh đạo quản lý thông tin, hồ sơ nhân sự hiệu quả
– Rút ngắn thời gian làm việc, lên kế hoạch và phân bổ vị trí cho nhân sự dễ dàng hơn
– Quản lý chuyên nghiệp ngay cả khi nhân viên không có mặt tại công ty
– Giám sát thời gian, quá trình làm việc và hiệu quả của nhân sự

Nhược điểm

Đa số những nhược điểm này thường xuất hiện ở những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Các hạn chế có thể kể đến như:

– Thiếu tính đồng bộ.

– Thường không hỗ trợ tích hợp với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp
– Tính rủi ro cao, có thể bị mất thông tin nhân sự nếu có sự xâm nhập từ bên ngoài
– Hỗ trợ đến từ phía nhà cung cấp kém
– Tính khả dụng không cao

Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự với nhiều tính năng hiệu quả. Để lựa chọn được phần mềm quản lý nhân sự phù hợp, doanh nghiệp cần quan tâm đến quy mô nhân sự và nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm phù hợp và tránh những lãng phí không cần thiết.

Là doanh nghiệp cung cấp giải pháp số hóa, chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Công ty CP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI tự hào khi mang đến cho quý khách hàng những biện pháp quản lý nhân sự tối ưu, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tiến trình số hóa mô hình vận hành doanh nghiệp.

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE của FSI có phân hệ HRM giúp quản lý nhân sự toàn diện, với nhiều tính năng như: chấm công, lương thưởng, quản lý hồ sơ nhân sự, bảo hiểm,….
Với nhiều tính năng ưu việt, WEONE trợ giúp các công việc quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết từng nhân sự, đánh giá nhân sự; theo dõi về lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân và các thay đổi của từng cá nhân giúp theo dõi và hệ thống hóa tình hình nhân sự, chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

Điều này giúp doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho các chương trình đào tạo, hoạch định và phát triển đội ngũ nhân sự.

WEONE giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự toàn diện và hiệu quả
Xem thêm: Phần mềm quản lý hợp đồng đáng sử dụng nhất cho Doanh nghiệp
Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ