Phần mềm dạy học trực tuyến: giải pháp dạy học tối ưu cho mùa dịch

5/5 - (1 bình chọn)

Học tập và giảng dạy trên môi trường internet, trao đổi face to face mà không cần gặp mặt trực tiếp, kết nối với thư viện bài giảng trực tuyến,… là lợi ích mà phần mềm dạy học trực tuyến mang lại. Tuy nhiên trong số nhiều phần mềm được giới thiệu, đâu là top 3 phần mềm dạy học trực tuyến đang được nhiều người sử dụng hiện nay?

Phần mềm dạy học trực tuyến đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật: Microsoft Team

Microsoft Teams là ứng dụng làm việc và học trực tuyến được phát triển bởi “gã khổng lồ” Microsoft do đó không khó hiểu khi nó nằm trong top những ứng dụng học trực tuyến được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sở hữu tính năng học trực tuyến và tạo trường học online, Microsoft Teams hiện đang là công cụ dạy học online được nhiều người sử dụng trong giai đoạn Covid-19.

Ngoài ra, phần mềm này còn được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm dạy học trực tuyến có độ bảo mật cao dùng để dạy học và làm việc online giúp các nhóm duy trì được công việc từ xa đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc.

Phần mềm dạy học trực tuyến đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật: Microsoft Team

Người dùng có thể sử dụng Microsoft Teams trên hầu hết các nền tảng phổ biến hiện nay như:

– Trên giao diện website Microsoft
– Tải app sử dụng trên điện thoại di động
– Sử dụng phần mềm đã tải về trên máy tính,

Lý do khiến Microsoft Teams dần trở thành phần mềm dạy học online yêu thích nhất của giảng viên và sinh viên trong mùa dịch Covid:

– Học được trên nhiều thiết bị với độ bảo mật cao: Người dùng có thể truy cập Microsoft Teams trực tiếp trên web, cài trên máy tính (cả PC và MAC) hoặc sử dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất và sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm này thì cài đặt và sử dụng trên máy tính được khuyến khích hơn.
– Hỗ trợ sử dụng miễn phí trong 6 tháng: Phần mềm được phát hành từ năm 2018 và có hai phiên bản miễn phí và trả phí phù hợp với nhu cầu của từng người dùng (Phiên bản trả phí sẽ sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ cao hơn). Tuy nhiên, với mục đích hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng trong giai đoạn này, từ đầu tháng 3/2020 phiên bản trả phí này sẽ được hãng Microsoft phát hành miễn phí cho người dùng trong vòng 6 tháng.
– Nhiều công cụ làm việc được tích hợp trong Microsoft Teams Meeting : Không chỉ có khả năng thực hiện các bài giảng, cuộc họp qua video call, lưu trữ tài liệu, bài giảng ứng dụng này còn tích hợp với bộ công cụ văn phòng Office 365 Microsoft giúp người dùng tối ưu hóa công việc lên cao nhất, nâng cao hiệu quả giảng dạy và làm việc nhóm

Phần mềm dạy học trực tuyến đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật: Microsoft Team

Ưu điểm của phần mềm dạy học trực tuyến Microsoft Teams
– Sở hữu tính bảo mật cao từ tập đoàn Microsoft
– Có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị (Table, Mobile, PC) và các hệ điều hành (Window, Android, IOS)
– Đầy đủ công cụ để tạo lớp học trực tuyến và trường học online hoàn chỉnh: phòng học trực tuyến, công cụ tạo bài kiểm tra và chấm điểm…

Lưu ý

Vì phần mềm này được phát triển bởi Microsoft nên nó có giao diện bằng tiếng anh. Người dùng cần phải có khả năng ngôn ngữ cơ bản để sử dụng phần mềm tốt nhất

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Zoom Meeting là phần mềm dạy học trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Phần mềm hỗ trợ cho nhà trường tổ chức của buổi giảng dạy nhanh và ổn định nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Zoom còn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để tạo các phòng họp riêng, bàn công việc dễ dàng với khả năng hỗ trợ 100 người tham gia cùng một lúc.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom cung cấp cho người dùng sử dụng dưới hai hình thức: phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Với phiên bản trả phí, người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản nâng cấp để sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng này.

Với phiên bản miễn phí thì Zoom Meeting sẽ cung cấp các tuỳ chọn giới hạn nhưng vẫn đáp ứng phần lớn nhu cầu dạy học online:

– Phòng học tối đa 100 người tham gia
– Giới hạn 40 phút cho mỗi lần meeting
– Không giới hạn số lần meeting

Với phiên bản trả phí, giảng viên chỉ phải bỏ thêm mức phí thêm 300.000 VNĐ/tháng để nâng cấp tài khoản lên bản Pro để sử dụng những tính năng vô cùng giá trị:

– Tổ chức được các phòng học trên 100 người tham gia – phù hợp cho các trường đại học hoặc lớp học cộng đồng.
– Tạo video khoá học trực tuyến bằng cách lưu trữ lại nội dung trên nền tảng đám mây của Zoom với dung lượng Video lên tới 1 GB. Video này có thể tải về máy từ trình duyệt Web.
– Không giới hạn thời lượng cho cuộc Meeting với việc tăng thời lượng tối đa cho mỗi lần Meeting lên 24 tiếng.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Ưu điểm của phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Meeting

– Khả năng tổ chức lớp học trực tuyến cho nhiều người tham gia cùng lúc nhưng vẫn đảm bảo cho chất lượng hình ảnh rõ nét, face to face và có thể chia sẻ video màn hình chất lượng cực cao, tốc độ nhắn tin nhanh.
– Có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị (PC, Table, Mobile) và các hệ điều hành (IOS, Window, Android)
– Hỗ trợ chia sẻ màn hình của bạn cho những người khác, đồng thời có thể chia sẻ cả màn hình hay chia sẻ duy nhất 1 cửa sổ.
– Hỗ trợ remote từ xa (kiểm soát bàn phím cũng như chuột) thiết bị của người khác vô cùng tiện lợi.
– Người dùng có thể tiến hành cài đặt password cho mỗi phòng học để tránh người lạ truy cập.

Lưu ý khi sử dụng

– Để đảm bảo quá trình học tập, xem bài giảng tốt nhất hãy đảm bảo tốc độ internet ổn định.
– Tốt nhất không nên dùng hai máy sử dụng phần mềm tại một địa điểm.
– Trong quá trình học nên tắt mic trên thiết bị, chỉ bật khi cần phát biểu để tránh tình trạng nhiễu loạn âm thanh

Với những tính năng nổi trội trên thì có thể khẳng định zoom meeting là một nền tảng xây dựng lớp học trực tuyến đáng để sử dụng trong các doanh nghiệp, trường học.

Phần mềm quản lý phòng họp ảo UCSA – phần mềm dạy học online hiệu quả

Phần mềm quản lý phòng họp ảo UCSA – phần mềm dạy học online hiệu quả

UCS Advanced là một phần mềm quản lý phòng họp ảo trực tuyến được phân phối bởi công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI. Phần mềm cho phép tạo ra một môi trường học tập online hiệu quả cho học sinh- sinh viên và giáo viên mà không còn phải lo lắng về khoảng cách địa lý hay công nghệ. UCS Advanced kết hợp nhiều tính năng giúp duy trì buổi học online chất lượng.

Ưu điểm của phần mềm UCSA

– Có một môi trường lớp học online học hiệu quả với chất lượng âm thanh tốt, giáo viên quan sát được học sinh để đánh giá mức độ tập trung, can thiệp khi cần thiết. Phần mềm có 1 số tùy chỉnh cho phép giảm chất lượng hình ảnh hiển thị từ phía thành viên không nắm vai trò host giúp cải thiện tín hiệu.
– Trao đổi thông tin, tài liệu nhanh chóng hiệu quả: Chia sẻ màn hình có sẵn cho cả người chủ buổi học và người tham gia, trong chương trình học có đi kèm với một thư mục liên lạc tự động.
– Buổi học được bảo mật tối đa: Người chủ buổi học có thể thiết lập tùy chọn bảo mật và quản lý buổi học trong suốt cuộc họp trong cuộc gọi
– Trong chương trình học có đi kèm với một thư mục liên lạc tự động.
– Có thể ghi và phát trực tiếp trên YouTube và các nền tảng khác có sẵn cho khách hàng yêu cầu mà không tính thêm phí.

Ngoài ra, hiện nay FSI đang triển khai chương trình khuyến mãi tặng phần mềm dạy học trực tuyến UCSA cho khách hàng khi mua máy scan tại đơn vị, Đây được coi là hoạt động nhằm hỗ trợ các đơn vị giáo dục có cơ hội được trải nghiệm một trong những phần mềm học trưch tuyến tốt nhất hiện nay.

Với sự phát triển của công nghệ, những phần mềm học trực tuyến ngày càng được cải thiện và tối ưu hơn, nhằm phục vụ cho nhu cầu dạy và học của các đơn vị giáo dục trong thời gian này.

Xem thêm: Nguyên tắc quản lý văn bản đến hiệu quả nhất 2023
Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ