Top 3 phần mềm sửa file PDF miễn phí nhanh nhất

4.5/5 - (4 bình chọn)

Do đặc thù công việc mà bạn phải thường xuyên làm việc với các file PDF. Khi bạn muốn chỉnh sửa file, nếu theo các thủ công là bạn phải tải file về, chuyển file pdf sang word thì mới có thể chỉnh sửa được. Nếu làm như vậy sẽ rất tốn thời gian, vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều phần mềm sửa file pdf trực tuyến hoặc bạn có thể tải về để dễ dàng sử dụng trong công việc.

PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin do Adobe nghiên cứu và phát triển, giống với các định dạng khác thì PDF cũng thể hiện được rất nhiều thông tin như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video. PDF này hỗ trợ in ấn cực kì tốt, hầu hết các thiết bị ở thời điểm hiện tại đều đáp ứng được định dạng này.

Có rất nhiều người sử dụng file pdf bởi vì nó có khả năng lưu trữ mạnh mẽ, nhiều thiết bị có thể hỗ trợ xem, chia sẻ dễ dàng, hơn nữa những file pdf thường có dung lượng thấp nên quá trình tải xuống hay load các file trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, các file pdf gặp một tính trạng rất khó khăn trong việc chỉnh sửa, rất bất tiện khi người dùng cần phải thay đổi một số thông tin trong một thời gian ngắn. Vì vậy, sự ra đời của nhiều phần mềm sử file PDF đã trở thành công cụ đắc lực cho người dùng, bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, lưu file chỉnh sữa dễ dàng, và bạn có thể xem bất cứ lúc nào hay chia sẻ cho mọi người.

Top 3 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí

1. Chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn không làm bạn thất vọng. Adobe Reader giúp người dùng chỉnh sửa file PDF, thêm chú thích, viết lời bình vào tài liệu PDF dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm còn có thêm chức năng tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm tài liệu PDF dễ dàng. Adoble Reader hỗ trợ người dùng trên nhiều thiết bị như máy tính, ipad, Windows XP, điện thoại hệ điều hành IOS, Android,…

Để chỉnh sửa file PDF trên phần mềm Adobe Reader các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Adobe Acrobat Reader

Bước 2: Chọn Edit PDF từ màn hình Startscreen và chọn tới file cần sửa

Bước 3: Khi đó tài liệu PDF bạn chọn sẽ được phần mềm sử lý và chia thành các khung nhỏ.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa nội dung file PDF với các công cụ trong menu bên phải và sửa nội dung trực tiếp trong các Textbox

Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa file PDF, bạn chọn File à Save, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file PDF đã chỉnh sửa

Cách chỉnh sửa file PDF scan bằng phần mềm Adobe Reader XI

Đối với file PDF được scan từ máy scan , khi chúng ta dùng phần mềm Adobe Reader XI để chỉnh sửa nội dung sẽ thấy file PDF như một file ảnh ( không thể chỉnh sửa được).

Vì vậy, để sửa file pdf scan chúng ta cần thay đổi một số tùy chỉnh sau:

– Mở file pdf (scaned)

– Ở Tool Panel bên phải chọn:

– Text Recognotion à In this File

Trong khung Text Recognotion à Chọn Edit

Trong khung Text Recognotion- Genaral Setting dòng PDF output style à Clear Scan à OK à Ok.

Quay lại Tool Panel à Chọn Content Editing à Edit Text & Images và bắt đầu chỉnh sửa

2. Phần mềm Small PDF – Chỉnh sửa file PDF trực tuyến nhanh nhất

Phần mềm Small PDF hỗ trợ người dùng chỉnh sửa file PDF trực tuyến dễ dàng khi chỉ cần vào địa chỉ https://smallpdf.com. Đây là một trang web giúp dễ dàng tải lên file PDF, thực hiện thay đổi, sau đó lưu lại vào máy tính mà không cần phải tạo tài khoản người dùng hoặc thanh toán cho bất kỳ tính năng nào. Với sự tiện lợi khi sử dụng trực tuyến, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và tăng cao hiệu quả công việc.

Để chỉnh sửa file PDF trên small PDF các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để tiện nhất cho việc chỉnh sửa, các bạn truy cập vào trang web: http://smallpdf/vi/edit-pdf

Bước 2: Bạn có thể kích chuột vào chọn file để tải file PDF cần chỉnh sửa lên trang web hoặc bạn có thể kéo thả file tài liệu hoặc file ảnh từ dropbox,…

Bước 3: Lựa chọn file cần chỉnh sửa và chọn Open

Bước 4: File PDF đã được tải lên, bây giờ thì bạn có thể chỉnh sửa file PDF dễ dàng bằng các công cụ:

: Chèn thêm, chỉnh sửa nội dung file PDF

: Chèn thêm ảnh nền cho tài liệu

: Chèn thêm các shapes (chèn các hình khối)

: Công cụ Draw cho phép bạn vẽ các hình theo yêu cầu

Bước 5: Khi bạn đã hoàn tất các bước chỉnh sửa. Bạn kích chuột và chọn Apply để lưu file PDF mà bạn chỉnh sửa xong

3. Chỉnh sửa file PDF với phần mềm Foxit PDF Editor

Phần mềm Foxit Editor là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với nhiều tính năng mạnh mẽ như xử lý, chỉnh sửa file PDF dễ dàng, tạo, thêm ảnh, sửa font,… Vốn dĩ dạng file PDF được coi là một dạng file khó xử lý, sửa đổi nhưng với Foxit PDF Editor việc chỉnh sửa file PDF sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, giao diện của phần mềm khá giống với Microsoft Word nên quá trình chỉnh sửa tài liệu càng trở nên dễ dàng hơn.

Cách bước để chỉnh sửa file PDF với Foxit PDF Editor

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở file PDF cần chỉnh sửa lên bằng cách click vào biểu tượng thư mục, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + O. Sau khi đã chọn xong các bạn click vào Open.

Bước 2: Sau khi mở file, bạn có thể điều chỉnh kích thước của file để dễ dàng chỉnh sửa hơn nhờ Zoom Tool

Bước 3: Ban đầu bạn sẽ không thể chỉnh sửa file được, bạn cần click vào biểu tượng chữ T hoặc T +để bắt đầu chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa có thể click lại vào biểu tượng bàn tay để xem dễ hơn.

T (Text Edit Tool): Chỉnh sửa trực tiếp lên các từ trong file PDF

T+ ( Text Plus Tool): Chọn một vị trí bất kỳ trên trang và viết thêm vào văn bản

Bước 4: Bạn thực hiện chỉnh sửa file PDF theo yêu cầu như font chữ, in nghiêng, in đậm,… hoặc bạn có thể thay đổi màu chữ bằng icon color, thêm ảnh bạn có thể chọn edit à Images

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa xong, các bạn click vào biểu tượng Save hoặc tổ hơp phím tắt Ctrl + S để lưu file đã chỉnh sửa.

Bài viết trên đây là top 3 phần mềm chỉnh file PDF tốt nhất mà bạn nên dùng và trải nghiệm. Hãy sử dụng các phần mềm sửa file pdf để giúp công việc của bạn được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để bạn có thể làm việc nhiều hơn, tăng năng suất lao động.

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm quản lý văn bản đến và đi hữu hiệu nhất
Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ