Tại sao nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp ? | Phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)


Thử tưởng tượng bạn làm việc ở bộ phận sản xuất đang có nhu cầu đặt hàng nguyên vật liệu, bước 1 bạn sẽ phải di chuyển đến bộ phận mua hàng để gửi đề xuất, sau đó tiếp tục đi đến bộ phận kế toán – tài chính xin duyệt kinh phí. Nếu các phòng ban nằm cách xa nhau thì đây quả là một bước công việc mất quá nhiều thời gian và công sức. Để lược bớt những công đoạn rườm rà, phần mềm quản lý doanh nghiệp đã ra đời nhằm giải quyết bất cập đó.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp – công cụ đắc lực của ban lãnh đạo

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì ?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ra đời với nhiệm vụ chính là quản trị hệ thống hoạt động của một doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tích hợp tất cả các hoạt động của mọi phòng ban, bộ phận của doanh nghiệp trong một hệ thống với cơ sở dữ liệu duy nhất.

Nói một cách dễ hiểu đó là nếu trước đây, mỗi phòng ban sẽ sử dụng một phần mềm khác nhau, đảm nhận những nghiệp vụ riêng của phòng ban đó; ví dụ như phần mềm kế toán, phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý đơn hàng… thì bây giờ sẽ được tích hợp trên một hệ thống chung.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, tích hợp theo một kiến trúc tổng thể, giúp doanh nghiệp: hoạch định, thực hiện, kiểm soát, ra quyết định.

Xem thêm: Cách quản lý tài liệu lưu trữ điện tử phù hợp cho doanh nghiệp

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ?

Thứ nhất, nó giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực. Phần mềm quản lý doanh nghiệp đóng vai trò kiểm soát, phân bổ và theo dõi các hoạt động của công ty như bán hàng, chăm sóc khách hàng, tài chính – kế toán, thông tin nhân viên/khách hàng,… nhờ đó mà quản lý có thể nắm bắt mọi tình hình chung và phân quyền cho từng người để bộ máy doanh nghiệp được vận hành một cách khoa học nhất.

Thứ hai, phần mềm này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trước khi các phần mềm quản lý doanh nghiệp ra đời, doanh nghiệp sẽ cần tới rất nhiều nhân lực cho việc kiểm soát dòng tiền mua – bán để chắc chắn không bị thất thoát trong quá trình trao đổi. Khi cần đánh giá tình hình kinh doanh sẽ phải thông qua rất nhiều bước tại các phòng ban rời rạc. Với phần mềm quản lý doanh nghiệp, một bộ phận nhân lực sẽ được giảm tải, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành doanh nghiệp. Quá trình nhanh chóng, tiện lợi và thông minh đem đến sự hài lòng cho khách hàng, từ đó mang lại lợi nhuận cho công ty.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu
Xem thêm: Hệ thống lưu trữ hồ sơ thông minh cho doanh nghiệp

Mách bạn phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

IDempiere – Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí

Hiện nay nhu cầu quản lý doanh nghiệp bằng các phần mềm quản lý doanh nghiệp rất phổ biến. Một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí được cung cấp nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý hoàn toàn free, có thể kể đến phần mềm IDempiere.

Idempiere là một phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí sử dụng mã nguồn mở. Phần mềm bao gồm các tính năng: quản lý thông tin nhân sự, quản lý khách hàng,… với số lượng hạn chế, phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, công ty gia đình. Ngoài ra, phần mềm này còn có hạn chế là giao diện tiếng anh nên có phần khó sử dụng đối với nhiều người dùng.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp WEONE

WEONE là một hệ thống vận hành doanh nghiệp tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc.

Các tính năng của WEONE

Phần mềm quản trị doanh nghiệp WEONE bao gồm các tính năng:
– Quản lý quy trình: Cho phép doanh nghiệp có thể định nghĩa và số hóa những quy trình thực tế.
– Quản lý công việc: Giúp cho doanh nghiệp có thể lên kế hoạch, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo để thực hiện công việc một cách khoa học
– Quản lý dự án: Quản lý tổng thể dự án từ khi lập chủ trương đến khi nghiệm thu, thậm chí cả thông tin sau khi kết thúc dự án giúp quản lý, giám sát, theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ trong quá trình của dự án một cách khoa học.
– Quản lý đơn từ: Hệ thống đơn từ được số hóa toàn bộ giúp cho việc tạo đơn, duyệt đơn và tổng hợp số liệu trở nên đơn giản và nhanh chóng tức thì
– Quản lý tài liệu: Giúp doanh nghiệp hệ thống hóa, quản lý tài liệu tập trung toàn bộ tài liệu
– Quản lý nhân sự: Trợ giúp các công việc quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết từng nhân sự, đánh giá nhân sự; theo dõi về lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân và các thay đổi của từng cá nhân giúp theo dõi và hệ thống hóa tình hình nhân sự, chất lượng lao động trong doanh nghiệp

Lợi ích của WEONE:

– Tích hợp trong một hệ thống duy nhất: dữ liệu của các phòng ban kế toán, kinh doanh, hồ sơ, mua sắm, dự án, nhân sự,…. sẽ được liên kết với nhau; giảm thiểu tối đa sai sót thông tin; hạn chế sự phụ thuộc vào báo cáo thủ công, con người; tiết kiệm thời gian
– Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí: Các nghiệp vụ, quy trình làm việc đều được tự động hóa, giúp cắt giảm 90% thủ tục hành chính, tiết kiệm 50% chi phí và tiết kiệm thời gian đáng kể.
– Các quy trình thiết lập chặt chẽ – linh hoạt: Quy trình bám sát quy chuẩn theo từng phòng ban, từng ngành, từng lĩnh vực
– Kiểm soát theo thời gian thực: Các thông tin về doanh thu, số lượng hàng hóa, khách hàng, báo cáo…sẽ được cập nhật theo thời gian thực, giúp lãnh đạo dễ dàng theo dõi, đánh giá và đưa ra quyết định kịp thời
– Cắt giảm 30% chi phí vận hành nhờ việc thông tin luôn được cập nhật và chính xác trên cùng một hệ thống, không tốn không gian lưu trữ và các chi phí liên quan đến bảo tồn tư liệu, từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
– Công việc được quản lý chủ động 24/7, cập nhật tiến độ liên tục, thông tin dữ liệu kinh doanh được làm mới ngay lập tức giúp khách hàng ra quyết định nhanh chóng, chính xác nâng cao cơ hội kinh doanh.

Ưu điểm của WEONE:
– Số hóa mọi quy trình doanh nghiệp, xóa bỏ các quy trình xét duyệt thủ công
– Kiểm soát tiến độ mọi lúc, mọi nơi, tại mọi thời điểm
– Tích hợp các công nghệ nhận dạng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý dữ liệu lớn với độ chính xác tới 98% giúp tối ưu thời gian tìm kiếm thông tin và tạo lập cơ sở dữ liệu hoạt động cho khách hàng
– Áp dụng tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001: 2013 và quản lý chất lượng ISO 9001:2015 giúp đảm bảo tối đa tính bảo mật
– Linh hoạt trong phát triển và mở rộng tính năng
– Có phiên bản Mobile App

Điểm khác biệt của WEONE
– Triển khai theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015
– WEONE được nghiên cứu và phát triển bởi FSI, đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, là đối tác của nhiều thương hiệu lớn như Microsoft,…
– Có khả năng tích hợp với tất cả các phần mềm hiện có của khách hàng
– Hoạt động thông minh trên mọi nền tảng: mobile, trình duyệt web
– Hy vọng rằng, với những thông tin FSI đã chia sẻ, bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý phù hợp mang lại hiệu quả cao, giảm tải các khâu bất cập trong quá trình vận hành và thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm: Giới thiệu dịch vụ lưu trữ chứng từ tối ưu cho Doanh nghiệp
Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

THEO DÕI FACEBOOK

THAM GIA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

BÀI VIẾT NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
TỪ DOCEYE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ DEMO MIỄN PHÍ